Social media
สำนักข่าว 4 ภาษา    Thai | English | Chinese | THAI Overseas
0
Home / เศรษฐกิจ / บริษัท 13 ถ้ำหลวง, โค้ชเอก, เอกพล จันทะวงษ์ ผู้ขอจดทะเบียนบริษัท, ผู้ถือหุ้น 13 คน
สำนักข่าวอิศราเจาะลึก'บริษัท 13 ถ้ำหลวง'ตรวจสอบพบ'โค้ชเอก'เป็นผู้ขอจดทะเบียนตั้งบริษัท มีผู้ถือหุ้น 13 คน ทุน130,000 บาท
สำนักข่าวอิศราเจาะลึก'บริษัท 13 ถ้ำหลวง'ตรวจสอบพบ'โค้ชเอก'เป็นผู้ขอจดทะเบียนตั้งบริษัท มีผู้ถือหุ้น 13 คน ทุน130,000 บาท
รายชื่อผู้เริ่มก่อการและผู้เข้าซื้อหุ้นจัดตั้งบริษัท 13 ถ้ำหลวง ที่มีนายเอกพล จันทะวงษ์ (โค้ชเอก)เป็นผู้จดทะเบียนจัดตั้งบริษัท(ภาพสำนักข่าวอิศรา)
Last updated: 5 มีนาคม 2562 | 23:41
'สำนักข่าวอิศรา'เจาะลึกรายงานข่าวเกี่ยวกับการตั้งบริษัท 13 ถ้ำหลวง จำกัด ซึ่งตรวจสอบพบว่า จดทะเบียนบริษัทเมื่อ 11 ก.พ.2562 ทุน 130,000 บาท โดยมี'โค้ชเอก'นายเอกพล จันทะวงษ์เป็นกรรมการผู้เริ่มก่อการและผู้ขอจดทะเบียน มีผู้ถือหุ้น 13 คนได้แก่ นายเอกพล จันทะวงษ์ ,ด.ช.ดวงเพชร พรหมเทพ, ด.ช.ชนินท์ วิบูลรุ่งเรือง,ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำทรง,ด.ช.มงคล บุญเปี่ยม ,ด.ช.สมพงษ์ ใจวงษ์, ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม ด.ช.ภานุมาศ แสงดี,ด.ช.เอกรัฐ วงศ์สุขจันทร์,ด.ช.อดุลย์ สามอ่อน,นายนิพัฒน์ โพธิ,นายพรชัย คำหลวง และนายพีรพัฒน์ สมเพียงใจ คนละ 100 หุ้น ส่วน'บุ๋ม' ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ดารานักแสดง เป็นเพียงที่ปรึกษาบริษัท

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 4 มี.ค.2562 พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะโฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวง จ.เชียงราย ให้สัมภาษณ์ถึงข่าวการตั้งบริษัท 13 ถ้ำหลวง จำกัด เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อเป็นตัวแทนของครอบครัวของ 13 ชีวิตทีมหมูป่า อะคาเดมี ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ในการเจรจากรณีที่จะมีธุรกรรมต่างๆอย่างถูกต้องตามกฏหมาย ซึ่งคณะกรรมการบริษัททั้งหมดก็เป็นตัวแทนของผู้ปกครองของเยาวชน 13 หมูป่าอคาเดมี ซึ่งมีการมอบหมายกันเองที่จะให้ใครมาทำหน้าที่บ้าง ดังนั้นการติดต่อประสานงานต่างๆไม่ว่าจะเป็นบริษัทภาพยนตร์ซึ่งผ่านกฎเกณฑ์เข้ามา คณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ทำหน้าที่เป็นเพียงแค่ที่ปรึกษาคอยให้คำแนะนำและช่วยอำนวยความสะดวกเท่านั้น และ “บุ๋ม” ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ดารานักแสดง เป็นเพียงที่ปรึกษาบริษัทเท่านั้น (อ้างอิงข่าวจาก https://www.dailynews.co.th/politics/696529)

ล่าสุด สำนักข่าวอิศรา www.isranews.org ตรวจสอบพบว่า บริษัท 13 ถ้ำหลวง จำกัด จดทะเบียนวันที่ 11 ก.พ.2562 ทุน 130,000 บาท ประกอบธุรกิจ 1. ผลิตและจ้างผู้อื่นผลิต จัดจำหน่าย และจ้างผู้อื่นจัดจำหน่ายสินค้าทุกประเภทที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมของผู้ถือหุ้น 2.ประกอบกิจการเป็นผู้จัดการดูแลผลประโยชน์ และดูแลสิทธิ์ให้แก้ผู้ถือหุ้น ที่ตั้งเลขที่ 836 หมู่ที่ 1 ถนนพหลโยธิน ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย นายเอกพล จันทะวงษ์ เป็นกรรมการผู้เริ่มก่อการผู้ขอจดทะเบียน ณ วันที่ 1 ก.พ.2562 มีผู้ถือหุ้น 13 คนคือ นายเอกพล จันทะวงษ์ ,ด.ช.ดวงเพชร พรหมเทพ, ด.ช.ชนินท์ วิบูลรุ่งเรือง,ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำทรง,ด.ช.มงคล บุญเปี่ยม ,ด.ช.สมพงษ์ ใจวงษ์, ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม ด.ช.ภานุมาศ แสงดี,ด.ช.เอกรัฐ วงศ์สุขจันทร์,ด.ช.อดุลย์ สามอ่อน,นายนิพัฒน์ โพธิ,นายพรชัย คำหลวง และนายพีรพัฒน์ สมเพียงใจ คนละ 100 หุ้น รวมทั้งสิ้น 1,300 หุ้น มูลค่าหุ้นละ 100 บาท มีกรรมการ 8 คน ได้แก่ นายเอกพล จันทะวงษ์ ,นางธนพร พรหมเทพ , นายสมบูรณ์ แก้ววงค์วาร ,นายธนาวุธ วิบูลรุ่งเรือง ,นางพัชนี ทาคำทรง,นายนคร วีระประวัติ , นายศิริศักดิ์ คชพัชรินทร์ และ นายกุลเทพ นฤหล้า 

สำนักข่าวอิศรารายงานว่า กรรมการ 5 คนเป็นผู้ปกครอง อีก 3 คน ที่ไม่ใช่ผู้ปกครอง คือ นายนคร วีระประวัติ รองประธานมูลนิธิจำนง รังสิกุล หัวหน้าโครงการ “รางวัลทีวีสีขาว” รองประธานมูลนิธิสวัสดิการนักแสดงอาวุโส ,นายศิริศักดิ์ คชพัชรินทร์ เป็นนักธุรกิจ กรรมการ 7 บริษัท อาทิ บริษัท นอร์ธสตาร์ สตูดิโอ จำกัด บริษัท มีเดียแมกซ์ จำกัด บริษัท โมชั่นแมกซ์ จำกัด (ผลิตภาพยนตร์) เป็นต้น นายกุลเทพ นฤหล้า เป็นกรรมการ 11 บริษัท อาทิ บริษัท ชอพสทิค ฟิล์ม จำกัด บริษัท เบนีโทน (ประเทศไทย) จำกัด (ประกอบกิจการถ่ายทำภาพยนตร์ โฆษณา ภาพนิ่ง รายการทีวี เรียลลิตี้ จากต่าประเทศ) บริษัท เบนีโทน ฟิล์มส์ จำกัด บริษัท เพซ สตูดิโอ บางกอก จำกัด เป็นต้น 

สำนักข่าวอิศรารายงานว่า การลงลายมือของกรรมการผูกพันบริษัทฯนั้นเอกสารระบุว่า นางธนพร พรหมเทพ,นายสมบูรณ์ แก้ววงค์วาร, นายธนาวุธ วิบูลรุ่งเรือง, นางพัชนี ทาคำทรง,นายเอกพล จันทะวงษ์ สามในห้าคนนี้ ลงลายมือชื่อร่วมกันและประทับตราสำคัญของบริษัท ยกเว้นการลงชื่อผูกพันในนิติกรรมสัญญาหรือบันทึกข้อตกลงใดๆ ที่มีผลผูกพันบริษัท ที่เกี่ยวกับการเจรจาสิทธิประโยชน์การอนุญาตให้ใช้ลิขสิทธิ์ในการสร้างภาพยนตร์และสื่อคอนเทนต์ ให้นางธนพร พรหมเทพ นายสมบูรณ์ แก้ววงค์วาร,นายธนาวุธ วิบูลรุ่งเรือง,นางพัชนี ทาคำทรง, นายเอกพล จันทะวงษ์ สองในห้าคนนี้ลงลายมือชื่อร่วมกับ นายนคร วีระประวัติ,นายศิริศักดิ์ คชพัชรินทร์, นายกุลเทพ นฤหล้า หนึ่งในสามคนนี้ลงลายมือชื่อ รวมเป็นสามคนและประทับตราสำคัญของบริษัท

เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น.วันที่ 5 มี.ค.2562 สำนักข่าวอิศราได้ติดต่อไปยังนายเอกพลตามหมายเลขโทรศัพท์ที่แจ้งในการจดทะเบียนบริษัทฯทั้งสองเลขหมาย เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม แต่ไม่มีผู้รับสาย

First posted: 5 มีนาคม 2562 | 23:39