Social media
สำนักข่าว 4 ภาษา    Thai | English | Chinese | THAI Overseas
0
Home / การเมือง / ทักษิณ, นิวยอร์ก, ขับไล่
คนไทยในนิวยอร์กตามประท้วงทักษิณไม่เว้นแม้อาหารเช้า-ปะทะคารมกับคนเสื้อแดง (ชมคลิป)
คนไทยในนิวยอร์กตามประท้วงทักษิณไม่เว้นแม้อาหารเช้า-ปะทะคารมกับคนเสื้อแดง (ชมคลิป)
นายทักษิณ ชินวัตร (นั่งหันข้าง) อดีตนายกรัฐมนตรีเลี้ยงอาหารเช้าแก่กลุ่มคนเสื้อแดงในนิวยอร์กที่ภัตตาคารชั้นบนของโรงแรมเพนนินซูลา เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2559 (ภาพโดย ไพลิน คำศิริ )
Last updated: 11 มีนาคม 2559 | 10:43
ทักษิณ ชินวัตรถูกคนไทยในนิวยอร์กตามประท้วงไม่หยุดหย่อนแม้ชวนคนเสื้อแดงไปร่วมอาหารเช้าที่โรงแรมก็ไม่ละเว้น ชมคลิปการปะทะกันด้วยคำพูดของคนไทย 2 กลุ่ม เผยข่าวไม่ยืนยันทักษิณซื้อโรงแรมที่โคโรลาโด้,เท็กซัสและแคลิฟอร์เนียเพื่อให้เช่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 10 มีนาคม 2559 ที่นิวยอร์กตรงกับเวลาในประเทศไทย 22.00 น.ของวันเดียวกัน นางไพลิน คำศิริ ทราบมาว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่เดินทางไปนิวยอร์กได้นัดกลุ่มคนเสื้อแดงไปรับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม The Peninsula เลขที่ 700 Fifth avenue, New York  จึงรวบรวมเพื่อนคนไทยที่ไปประท้วงนายทักษิณเมื่อวันที่ 9 มีนาคมบุกขึ้นไปในชั้นบนอันเป็นที่ตั้งของภัตตาคารแห่งนี้

เมื่อขึ้นไปถึงพบว่าคนไทยที่ไปร่วมรับประทานอาหารเช้ากับนายทักษิณอาทิเช่นนายวิวัฒน์ ทองพานิชหรือนายเปี๊ยก และมีนายประสิทธิ์ พร้อมสมาชิกอีกจำนวนหนึ่งนั่งรับประทานอาหารเช้าอยู่แล้ว เมื่อนายวิวัฒน์เห็นนางไพลินขึ้นไป จึงสะกิดนายทักษิณว่า นี่ไงคุณไพลิน

จากนั้นคณะของนายทักษิณได้ขอให้เจ้าหน้าที่ภัตาคารนำตัวคณะของนางไพลินออกไป แต่นางไพลินพยายามขอถ่ายรูปโดยให้เหตุผลว่า นายทักษิณเป็นบุคคลที่ทุกคนกล่าวถึง  ในที่สุดก็ได้ภาพมา 1 ภาพ แต่นายทักษิณหันหลังให้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านางไพลินและเพื่อนถูกเชิญออกมาด้านนอก  โดยเจ้าของสถานที่แจ้งว่าบุคคลภายนอกห้ามเข้ามาภายในยกเว้นเสียแต่ว่าผู้ที่เป็นสมาชิกหรือเป็นแขกที่มาพักที่โรงแรมเท่านั้น

อย่างไรก็ตามนางไพลินและพรรคพวกได้ออกมายืนด้านหน้าของโรงแรมพร้อมแจ้งให้คนทั่วไปรับทราบถึงผลงานต่างๆของนายทักษิณที่ทำกับประเทศไทย  เจ้าหน้าที่ภัตตาคารพยายามออกมาขับไล่ แต่ไม่มีใครออกจากด้านหน้าของโรงแรม ทางภัตตาคารจึงแจ้งตำรวจให้เดินทางมา

เมื่อตำรวจมาถึงได้สอบถามว่าใครเป็นผู้นำและมากันจำนวนเท่าใด นางไพลินตอบไปว่า ก็มาเท่าที่เห็นนี่ล่ะประมาณ 10 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า งั้นคุณอยู่ต่อไปได้ไม่มีปัญหาแต่ห้ามถูกเนื้อต้องตัวกันเป็นอันขาดซึ่งทางนางไพลินก็ตกลง

กลุ่มคนไปยืนถือป้ายประท้วงด้านหน้าของโรงแรมเพนนินซูลา ในนิวยอร์ก ซิตี้ เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2559

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสักพักก็มีนายเดชา,นางยุภาและอีกหลายคน ทั้งหมดอยู่ในสมาคมไทยนิวยอร์เดินนำออกมา โดยมีนายทักษิณเดินตามและโบกมือให้  กลุ่มคนไทยที่ไปประท้วงก็ตะโกนด่าไล่ทำให้นายทักษิณต้อง รีบขึ้นรถออกไป  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อคืนวันที่ 9 มีนาคมภายหลังจากที่นายทักษิณได้กล่าวสนทนาส่วนตัวกับทักษิณ ชินวัตร” (Thaksin Shinawatra in Private Discussion)จัดโดยสถาบันนโยบายโลก (World Policy Institute) ที่ Metropolitan club ใน Manhattan นิวยอร์กแล้วเดินทางต่อไปรับประทานอาหารค่ำที่ห้องอาหาร Chef Club ย่านโซโหอันเป็นห้องอาหารที่มีนายเศรษฐา ทวีสิน นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แสนสิริเป็นเจ้าของ โดยกลุ่มคนไทยต่อต้านนายทักษิณมาทราบภายหลังจึงไม่ได้เดินทางไปขับไล่

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่ามีการพูดต่อๆกันมาโดยไม่มีการยืนยันว่า นายทักษิณเดินทางไปสหรัฐครั้งนี้ไม่เพียงแต่ไปพูดที่สถาบันนโยบายโลกเท่านั้น แต่มีข่าวว่าได้ไปทำธุรกิจด้วยการติดต่อซื้อกิจการโรงแรมที่เมือง Aspen รัฐโคโลราโด้อันเป็นเมืองเล่นสกีและรีสอร์ต,รวมทั้งการติดต่อซื้อโรงแรมที่รัฐเท็กซัสและในรัฐแคลิฟอร์เนียอย่างละ 1 แห่ง ทั้งนี้เป็นการซื้อเพื่อลงทุนและให้เช่า

ชมวีดิโอคลิปทั้งหมดที่นี่

นายทักษิณ ชินวัตร ออกจากโรงแรมเพนนินซูลา นิวยอร์ก เหลังจากรับประทานอาหารเช้าเสร็จเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2559 และถูกกลุ่มคนไทยในนิวยอรืกตะโกนขับไล่

https://youtu.be/SKVdKqlUYaQ

กลุ่มคนเสื้อแดงนิวยอร์กออกมาบ่นบริเวณหน้าโรงแรมเพนนินซูลา นิวยอร์ก เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2559

https://youtu.be/t4f2b6D6S4Y

สตรีคนไทยที่ไปประท้วงนายทักษิณที่หน้าโรงแรมเพนนินซูลาออกมาตอบโต้บอกว่าไม่เกี่ยวกับเสื้อเหลืองหรือเสื้อแดงแต่เกี่ยวกับนายทักษิณ ชินวัตร เท่านั้น

https://youtu.be/0TNVKZyswmM

ชายสูงอายุคนนี้ที่ลงมาจากห้องอาหารของโรงแรมเกิดอาการอารมณ์เสีย จึงเรียกให้ถ่ายรูปได้เลย

https://youtu.be/Y7OCTsoeiFE

 

First posted: 11 มีนาคม 2559 | 10:37