Social media
สำนักข่าว 4 ภาษา    Thai | English | Chinese | THAI Overseas
0
Home / การเมือง / รัฐบาล คสช. ประยุทธ์
คนไทยในแอล.เอ.เตรียมต้อนรับพล.อ.ประยุทธ์-คนเสื้อแดงออกมาขู่รวมตัวประท้วง
คนไทยในแอล.เอ.เตรียมต้อนรับพล.อ.ประยุทธ์-คนเสื้อแดงออกมาขู่รวมตัวประท้วง
คนไทยในแอล.เอ.จัดตั้งกลุ่มรวมพลคนรักชาติขึ้นมาเพื่อต้อนรับและสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่จะไปประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐระหว่างวันที่ 15-16 กุมภาพันธ์นี้ โดยนำป้ายที่นิวยอร์กมาเป็นตัวอย่างการจัดทำ
Last updated: 10 กุมภาพันธ์ 2559 | 18:17
คนเสื้อแดงสหรัฐส่งสารถึง พล.อ.ประยุทธ์ เตรียมรับการประท้วงขณะร่วมประชุมอาเซียน ซัมมิต 15-16 ก.พ. ที่แคลิฟอร์เนีย แถมออกจดหมายขู่กงสุลใหญ่แอล.เอ. ขณะที่คนไทยอีกกลุ่มจัดตั้ง“กลุ่มรวมพลคนรักชาติ”ไปต้อนรับสนับสนุนเหมือนที่นิวยอร์ก ยอมรับประยุทธ์คือความหวังครั้งสุดท้ายของชาวไทย

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2016 เฟซบุ๊กของกลุ่มคนเสื้อแดงในสหรัฐหรือ Red USA ประกาศว่า แจ้งมายัง ประยุทธ์ จันทร์โอชาให้รู้ล่วงหน้า พร้อมกับเปิดเผยว่าเมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2016 RED USA ได้ประชุมสรุปความพร้อมเพื่อต้อนรับเผด็จการทหารไทยที่จะเข้าร่วมประชุม ASEAN SUMMIT ระหว่างวันที่ 15 - 16 กุมภาพันธ์ 2016Sunnylands, Rancho Mirage, California.

ผลการประชุมคือ : 1.ใบอนุญาติพร้อม 2. ยานพาหนะพร้อม 3. อาหารเครื่องดื่มพร้อม 4. เครื่องเสียงพร้อม 5. Press kits พร้อม 6. อุปกรณ์และบุคคลากรถ่ายทอดสดทางทีวีออนไลน์ผ่าน iFreedomTV พร้อม 7. มวลชนพร้อม 8. Banners พร้อม 9. สถานที่พร้อม ณ บริเวณถนนตัดระหว่าง Bob Hope Dr. at Gerald Ford Dr. (โปรดดูแผนที่ประกอบ)

แผนที่สถานที่ประชุมและสถานที่ประท้วงของกลุ่มคนเสื้อแดง

----------------------------------------------------------------------------------------------------------

ผู้บริหารของ Rancho Mirage ได้จัดสรรที่ประท้วงสำหรับ RED USA ให้อยู่ในโซนติดกับโซนของคณะผู้สื่อข่าวจากทั่วโลกที่จะเดินทางมาทำข่าวครั้งนี้

กลุ่มนักศึกษา ENGAGE และผู้รักประชาธิปไตยจากเมืองต่างๆจะเดินทางมารวมพลังกันในวันนั้นเพื่อต่อต้าน ประท้วงและประนาม ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้รับรู้กันไปทั้งโลก

ในวันนั้น RED USA และแนวร่วมจะประกาศจุดยืนพร้อมกันว่าสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานของประชาชนไทยใครจะล่วงละเมิดมิได้ การปกครองในระบอบประชาธิปไตยจะต้องคืนกลับสู่มวลชนชาวไทย

จดหมายของคนเสื้อแดงขู่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

------------------------------------------------------------------------------------------------------

ออกจดหมายขู่กุงสลใหญ่แอล.เอ.

ต่อมาวันที่ 8 กุมภาพันธ์กลุ่ม RED USA ได้ทำ  จดหมายเปิดผนึกถึงนายเจษฎา กตเวทิน กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส ระบุว่า

ถ้าเกิดอะไรขึ้นกับคนพวกนี้ มันคือความรับผิดชอบของท่าน เป็นที่เข้าใจได้ว่าข้าราชการไทยทุกคนไม่เว้นแม้กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิสต้องสนองตอบนโยบายของรัฐบาล แม้รัฐบาลที่ท่านรับใช้อยู่ในปัจจุบันจะเป็นรัฐบาลเผด็จการก็ตาม

ตั้งแต่รัฐบาลเผด็จการทหารโดยการนำของประยุทธ์ จันทร์โอชาก้าวขึ้นสู่อำนาจด้วยการทำรัฐประหารเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2014 เจ้าหน้าที่ของกระทรวงการต่างประเทศรวมทั้งกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิสได้ปฏิบัติงานอย่างแข็งขันเพื่อเอาใจและปกป้องภาพพจน์ของรัฐบาลชุดนี้อย่างเอาเป็นเอาตาย

เราไม่สนใจว่าเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศรวมทั้งกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส จะพะเน้าพะนอเอาใจรัฐบาลเผด็จการทหารชุดนี้อย่างไร แต่ที่เราใส่ใจคือข้าราชการอย่างพวกท่านกินเงินเดือนจากภาษีอากรของประชาชน จึงต้องปกป้องและรักษาผลประโยชน์ของประชาชนไทย การที่พวกท่านใช้งบประมาณและอำนาจหน้าที่รณรงค์เชิญชวนแกมบังคับให้คนไทยในสหรัฐอเมริการวมตัวกันเยินยอและอวยอำนาจของผู้นำเผด็จการนั้นเป็นเรื่องที่สังคมจะตัดสินว่าถูกต้องและเหมาะสมหรือไม่เพียงใด

ครั้งที่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา เดินทางมาประชุมสหประชาติที่มหานครนิวยอร์คในเดือนกันยายน 2015 นั้น มีข่าวหนาหูว่าสถานฑูตและสถานกงสุลไทยได้ใช้งบประมาณสนับสนุนให้ผู้ฝักใฝ่เผด็จการไปส่งเสียงให้กำลังใจ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ถึงสำนักงานใหญ่สหประชาชาติ

กลุ่มคนเสื้อแดงจัดประชุมเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ จากซ้าย ศิริวรรณ นิมิตรศิลป์ อดีตนายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ (เสื้อแดงลายจุดถือถ้วยกาแฟ) สนั่น เมลโรส (สวมแว่นดำ),เชาว์ ซื่อแท้ (เสื้อดำกำลังถือโทรศัพท์)  

---------------------------------------------------------------------------------------------------------

ศิริวรรณ นิมิตรศิลป์ อดีตนายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ (ซดกาแฟ) เคยเป็นล่ามให้กับอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง ระหว่างแถลงข่าวช่วงคนเสื้อแดงบุกทำลายที่ประชุมพัทยา ขณะนี้หนีคดีโดยหลบออกจากที่คุมขังตชด.ปทุมธานีได้จากการช่วยเหลือของตำรวจใหญ่ในยุคนั้น ปัจจุบันกลับไปอยู่แอล.เอ.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

ยกกฎหมายอ้างเนรเทศโรบินฮู้ด

เช่นเดียวกันกับครั้งนี้ที่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเดินทางมาประชุม ASEAN SUMMIT ที่ Sunnylands, Rancho Mirage, California ระหว่างวันที่ 15-16 กุมภาพันธ์ 2016 ก็มีข่าวแว่วว่ากระทรวงการต่างประเทศผ่านสถานกงสุลไทยในนครลอสแองเจลิสจะสนับสนุนให้คนไทยในแอลเอและเมืองใกล้เคียงรวมตัวกันไปให้กำลังใจ ประยุทธ์ จันทร์โอชา เหมือนเช่นเคย

เราไม่ใส่ใจว่าใครจะไปอวยประยุทธ์ จันทร์โอชาถึงที่ประชุมในเมือง Rancho Mirage แต่เราอยากบอกในสิ่งที่กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิสคงทราบดีอยู่แล้ว นั่นคือประกาศประธานาธิบดีบารัค โอบามาลงวันที่ 4 สิงหาคม 2011

(Presidential Proclamation...August 4, 2011)

สาระโดยย่อของประกาศข้างต้นคือ : บุคคลต่างด้าวบุคคลใดก็ตามที่วางแผน ออกคำสั่ง ให้การสนับสนุน ให้ความช่วยเหลือและส่งเสริม สมคบคิดหรือร่วมมือในการละเมิดสิทธิมนุษยชนขั้นร้ายแรงจะถูกห้ามเดินทางเข้าหรือถูกเพิกถอนการตั้งถิ่นฐานอยู่ในสหรัฐอเมริกา

( Any alien who planned, ordered, assisted, aided and abetted, committed or otherwise participated in serious violations of human rights is hereby suspended the entry into the United States, as immigrants or non-immigrants....Barack Obama Presidential Proclamation...August 4, 2011)

รัฐบาลเผด็จการทหารประยุทธ์ จันทร์โอชาได้ละเมิดสิทธิมนุษยชนขั้นร้ายแรงอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่การก้าวขึ้นสู่อำนาจด้วยการทำรัฐประหารเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2014 ดังนั้นผู้ที่สนับสนุน เห็นดีเห็นงาม ให้การสนับสนุนจึงอยู่ในข่ายละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างร้ายแรงไปด้วย

จากซ้าย เชาว์ ซื่อแท้ เจ้าของโพธิสยาม นวดไทย อดีตผู้สื่อข่าวนสพ.กรุงเทพธุรกิจ,เสื้อลายแดงไม่ทราบชื่อ, จอม เพชรประดับ,และประสงค์ สุวรรณพานิช (หัวล้าน) อดีตนายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ อดีตนักรักบี้ บัญชีจุฬาฯ

----------------------------------------------------------------------------------------------------------

กงสุลใหญ่จะต้องรับผิดชอบหากเกิดอะไรขึ้นกับคนไทย

ถ้าเกิดอะไรขึ้นกับประชาชนไทยที่สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิสระดมไปให้กำลังใจประยุทธ์ จันทร์โอชาในการประชุม ASEAN SUMMIT ที่ Sunnylands, Rancho Mirage, California. ผู้ที่ต้องรับผิดชอบโดยตรงคือกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส นายเจษฏา กตเวทิน ตามตัวเลขที่กล่าวอ้างกันว่ามีคนไทยประมาณ 3 แสนคนอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาในสภาพของคนต่างด้าว นั่นคือคนไทยกว่า 1 แสนคนไม่มีเอกสารที่อนุญาติให้อยู่อาศัยในสหรัฐอเมริกา และประมาณ 2 แสนคนมีเพียงใบเขียวทั้งนี้ไม่นับรวมผู้ที่ถือสัญชาติอเมริกัน

เราแจ้งมาเพื่อให้ท่านพิจารณาเนื่องจากไม่ต้องการให้เพื่อนร่วมชาติคนใดแม้จะมีอุดมการณ์ทางการเมืองต่างกันก็ตามได้รับความเดือดร้อน จากการไปให้กำลังใจประยุทธ์ จันทร์โอชาถึงที่ประชุม เพราะในการประชุมครั้งนี้มีหน่วยสืบราชการลับจำนวนมากเฝ้าจับตาดูอยู่

ส่วนท่านจะระดม เชิญชวน หรือรณรงค์ให้คนไทยในแอลเอไปให้กำลังใจประยุทธ์ จันทร์โอชาถึงที่ประชุมก็เป็นเรื่องของท่าน เราไม่อาจบังคับผู้ใดให้ทำในสิ่งใดได้

Prachuab Charoensuk

RED-USA ,Los Angeles, California.

รวมพลคนรักชาติเตรียมพร้อมหนุนประยุทธ์

ผู้สื่อข่าวพิเศษของ Thai Tribune รายงานจากลอส แอนเจลิสเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2016 ว่าขณะนี้คนไทยในแอล.เอ.และเมืองใกล้เคียงประกาศรวมกลุ่มรวมพลคนรักชาติขึ้นมาเพื่อให้การสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่จะไปร่วมประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนกับสหรัฐอเมริการะหว่างวันที่ 15-16 กุมภาพันธ์นี้ โดยการเชิญของประธานาธิบดีบารัค โอบามา ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมครั้งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการรวมตัวกันของกลุ่มที่ให้การสนับสนุนผู้ที่ควรให้การสนับสนุนและเกิดผลสำเร็จตลอดมานับตั้งแต่ให้การสนับสนุนกลุ่มพันธมิตรฯหรือคนเสื้อเหลือง,ต่อต้านนายทักษิณ ชินวัตร จนไม่สามารถเข้าไปพบกับคนเสื้อแดงได้ที่ไทยแลนด์ พลาซ่า ถนนฮอลลีวู้ด เพราะฝ่ายรักษาความปลอดภัยเห็นว่าหากปล่อยให้นายทักษิณเข้าไปอาจไม่ได้กลับออกมา

ในช่วงที่กลุ่มกปปส.ชุมนุมที่เมืองไทยเพื่อขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร คนไทยในแอล.เอ.ก็จัดขบวนให้การสนับสนุนด้วยการออกเดินขบวนในเขตไทยทาวน์ ฮอลลีวู้ดทุกวันอาทิตย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากลุ่มรวมพลคนรักชาติกว่า 200 คนจากแอล.เอ.และเมืองใกล้เคียงเตรียมป้ายต่างๆเดินทางไปยังเมือง แรนโช ไมราจ (Rancho Mirage) ระยะทาง 119.8 ไมล์หรือ 192.7 กิโลเมตร ใช้เวลาขับประมาณ 2 ชั่วโมง ขับ 60 ไมล์ต่อชั่วโมง แต่ส่วนใหญ่แล้วเมื่ออกนอกเมืองจะขับกัน 80 ไมล์ต่อชั่วโมง ดังนั้นประมาณ 1.30 ชั่วโมงก็น่าจะไปถึง

ทั้งนี้กลุ่มรวมพลคนรักชาติประกาศแล้วว่าจะออกเดินทางตั้งแต่เช้าวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ด้วยรถบัส,รถตู้และรถส่วนตัวหลังจากนั้นจะกลับในวันเดียวกัน (อ่านรายละเอียดในจดหมายถึงบรรณาธิการ)

เส้นทางแอล.เอ.ถึงเมืองแรนโช ไมราจ

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

กลุ่มรวมพลคนรักชาติแจ้งอิมมิเกรชั่นจับสนั่น-ประจวบ

ขณะเดียวกันหลังจากที่กลุ่มรวมพลคนรักชาติอ่านจดหมายขู่จากนายประจวบ เจริญสุข ว่าอาจจะเกิดอะไรขึ้นกับคนไทยที่ไปให้การสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์นั้น ทางกลุ่มได้ส่งพรรคพวกไปแจ้งเจ้าหน้าที่อิมมิเกรชั่นสหรัฐเพื่อให้ไปจับกุมนายสนั่น เมลโรส(ซ่อมนาฬิกา)และนายประจวบ เจริญสุข มีบ้านพักอยู่เลขที่ 4824 Melrose Ave., L.A., CA 90029  รวมทั้งที่โพธิสยาม นวดไทย อันเป็นที่สถานที่นวดของนายเชาว์ ซื่อแท้ ซึ่งหมอนวดหลายคนเป็นโรบินฮู้ด จะได้รู้กันไปข้างว่าคำขู่ของนายประจวบกับการลงมือทำนั้นอะไรจะเกิดผลมากกว่ากัน

อย่างไรก็ตามบรรดาผู้นำอาเซียนทุกคนเป็นแขกของประธานาธิบดีบารัค โอบามา จะได้รับการรักษาความปลอดภัยเป็นพิเศษจากหน่วย Secret Service ของสหรัฐฯ แม้ว่าผู้นำเหล่านั้นแยกตัวออกไปทำธุรกิจหรือการประชุมอื่นๆก็ตามหลังจากนั้นก็จะยังได้รับการอารักขาอย่างเต็มที่จนกระทั่งส่งขึ้นเครื่องบินออกจากสหรัฐ

สำหรับภาพการเตรียมการต่างๆถูกนำออกเผยแพร่ผ่านโซเชียล มีเดียของกลุ่มรวมพลคนรักชาติ มีดังนี้

ขณะนี้คนไทยในแอล.เอ.กำลังรณรงค์ทำป้ายด้วยการนำป้ายของนิวยอร์ก มาดูเป็นตัวอย่าง

----------------------------------------------------------------------------------------------------------

การจัดทำเสื้อปักด้านหลังของกลุ่มระบุว่า คนไทยในสหรัฐให้การสนับสนุนนายกรัฐมนตรีประยุทธ์

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

First posted: 10 กุมภาพันธ์ 2559 | 13:39